KIỂM BACILLUS CEREUS BẰNG COMPACT DRY X-BC – NISSUI

5 (100%) 2 votes

Tên sản phẩm: Compact Dry X-BC – Nissui

Quy cách đóng gói: 240 đĩa/ Hộp or 1,400 đĩa/ Hộp

Hạn sử dụng: 18 tháng

Compact Dry X-BC – Nissui  là môi trường đông khô đơn giản và dễ sử dụng để phát hiện định lượng Bacillus cereus trong các mẫu thực phẩm.

Môi trường này là sự kết hợp các đặc tính giữa môi trường sinh màu dạng đông khô và đĩa thạch tiếp xúc. Kết quả có trong 24 giờ và được ủ ở 35oC.

Kết quả dễ đọc

Bacillus cereus tạo thành các khuẩn lạc xanh / xanh lam trên Compact Dry X-BC.

ƯU ĐIỂM

  • Bảo quản ở nhiệt độ phòng.
  • Mẫu tự khuếch tán, không cần cho các tấm dàn mẫu.
  • Sử dụng dễ dàng hơn và nhanh hơn bất kỳ phương pháp nào khác.
  • Không giới hạn chiều cao khi xếp chồng đĩa để  ủ.
  • Dễ nuôi cấy các khuẩn lạc nghi ngờ
  • Kết quả nhanh chóng
  • Không cần pha loãng đặc biệt
  • Mỗi túi nhôm chứa 4 đĩa, thích hợp cho người sử dụng ít hoặc không thường xuyên.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN COMPACT DRY X-BC – NISSUI

1. Chuẩn bị đĩa Compact dry

  • Mở túi nhôm ra
  • Lấy ra một bộ gồm 4 đĩa hoặc lấy 1 – 3 đĩa mà bạn cần và giữ cho túi kín để tránh mất chất lượng do ánh sáng và độ ẩm.
  • Viết thông tin thích hợp vào phần ghi chú.

2. Chuẩn bị mẫu

  • Đối với mẫu nước và mẫu thực phẩm lỏng

Nhỏ 1 ml mẫu (pha loãng nếu cần thiết) ở giữa đĩa Compact dry X-BC.  Mẫu tự động khuếch tán và biến đổi môi trường đông khô thành dạng gel trong vài giây.

  • Đối với mẫu nước và mẫu thực phẩm rắn

Cân 25 g từ mỗi mẫu. Thêm 225 ml Buffered Peptone Water (BPW) vào và đồng nhất bằng máy dập mẫu trong 2 phút. Nhỏ 1 ml mẫu (pha loãng nếu cần thiết) ở giữa đĩa Compact dry X-BC

  • Đối với mẫu nước và mẫu môi trường – swab test

Sử dụng swab để quét mẫu bề mặt, cho vào ống chứa Buffered Peptone Water (BPW)

Nhỏ 1 ml dung dịch swab (pha loãng nếu cần thiết) vào giữa đĩa Compact dry X-BC

3. Ủ mẫu

Lật cái đĩa đã đậy lại đặt chúng vào tủ ấm. Ủ trong 24 giờ ở 30 ± 1 ° C

DIỄN GIẢI KẾT QUẢ

Đếm các khuẩn lạc Bacillus cereus có màu xanh nhạt hoặc xanh lam. Các vi khuẩn khác mọc trên đĩa, chúng thường tạo ra các khuẩn lạc màu trắng. Bacillus thuringiensis có các tính chất sinh hóa giống như Bacillus cereus. Do đó, vi khuẩn này cũng có  khuẩn lạc xanh lục. B. cereus phải được  khẳng định lại bằng Mannitol Egg Yolk Polymyxin Agar.

Để được tư vấn chi tiết, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn sử dụng và báo giá cụ thể, hãy liên hệ ngay với Visitech – Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Việt Sinh qua các thông tin bên dưới:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *