1 Số ứng dụng của nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất

1 Số ứng dụng của nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất

Người dùng đã biết hết những thông tin về nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất chưa? Hãy cùng Visitech tìm hiểu những thông tin hữu ích về nồi hấp công nghiệp ngay dưới đây nhé!

Lịch sử của nồi hấp tiệt trùng

Nồi hấp tiệt trùng được phát minh bởi nhà vi trùng học người Pháp Charles Chamberland vào năm 1884.

Tiền thân của nồi hấp là nồi hấp hơi nước được phát minh vào năm 1679 bởi nhà vật lý người Pháp Denis Papin, được sử dụng để chiết xuất chất béo từ xương trong môi trường sở hữu mức áp suất hơi nước cực cao, cũng vì thế mà làm cho xương đủ giòn hơn để dễ dàng nghiền thành bột.

Tên gọi nồi hấp tiệt trùng bắt nguồn từ chữ Auto trong tiếng Hy Lạp – có nghĩa là tự động. Trong tiếng Latin, nó được dịch là Clavis – nghĩa là thiết bị khóa tự động.

Nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất là gì?

Nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất là một máy khử trùng những thứ như dụng cụ phẫu thuật và thiết bị bệnh viện. Chúng giống như những chiếc nồi áp suất khổng lồ sử dụng sức mạnh của hơi nước để tiêu diệt vi trùng có thể sống sót sau khi rửa đơn giản bằng nước sôi và chất tẩy rửa.

Một khái niệm chi tiết hơn về nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất về cơ bản chỉ là một buồng thép lớn mà qua đó hơi nước hoặc khí khác được lưu thông để khử trùng đồ vật, thực hiện các thí nghiệm khoa học hoặc thực hiện các thủ tục y tế. quá trình công nghiệp.

Nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất là gì?
Nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất là gì?

Thông thường, các khoang trong nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất có dạng hình trụ, vì hình trụ có khả năng chịu được áp suất cực cao hơn so với hộp, các cạnh của nó trở thành điểm yếu dễ vỡ. 

Áp suất cao khiến chúng tự niêm phong (từ “tự động” và “clave” có nghĩa là tự động), mặc dù để đảm bảo an toàn nhất, nó cũng được khóa thủ công từ bên ngoài. 

Cũng giống như trên nồi áp suất, van an toàn đảm bảo rằng áp suất hơi nước không thể tăng đến mức nguy hiểm.

Ứng dụng của nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất ngày nay đối với người sử dụng

Nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất được sử dụng rộng rãi trong vi sinh, những loại dược phẩm, y tế, thú y, vi sinh, sản xuất… Thiết bị này sở hữu nhiều và đa dạng loại và kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng khử trùng.

Các vật liệu khử trùng của nồi hấp tiệt trùng bao gồm: dụng cụ thủy tinh trong phòng thí nghiệm, bệnh viện, dụng cụ thí nghiệm, thiết bị, chất thải, dung môi vi sinh.

Ứng dụng của nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất ngày nay đối với người sử dụng
Ứng dụng của nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất ngày nay đối với người sử dụng

Sửa chữa vật liệu tổng hợp

Nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất cũng được sử dụng để sửa chữa vật liệu tổng hợp. Đặc biệt trong quá trình lưu hóa cao su, nồi hấp có thể trộn nhiều lớp mà không tạo ra bất kỳ

khoảng trống nào. Nồi hấp tạo ra áp suất và nhiệt độ cao sẽ làm cho các đặc tính vật lý tốt nhất có thể lặp lại được. 

Các nhà sản xuất xà dọc cho thuyền buồn có bộ hơi dài 15m, rộng 3m. Một số nồi hấp được sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ được làm bằng vật liệu tổng hợp nhiều lớp, đủ lớn để chứa toàn bộ thân máy bay.

Một số nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất được sử dụng để nuôi cấy tinh thể trong môi trường áp suất và nhiệt độ cao. 

Việc đóng gói nguyên liệu sẽ được thực hiện trong môi trường chân không trong nồi hấp, sau đó các máng được làm nóng và các gói được đặt vào, mặc dù thể tích rất nhỏ.

Hút chân không

Vấn đề cốt lõi của nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất công nghiệp là loại bỏ hoàn toàn không khí ngay cả trong những kẽ hở nhỏ nhất trước khi kích hoạt. 

Mục đích là tiệt trùng toàn bộ môi trường trong nồi hấp. Hơi nước ở 1340C có thể đạt độ vô trùng trong 3 phút, trong khi không khí nóng ở 1600C là vô trùng trong 2 giờ.

Phương pháp loại bỏ không khí

Trọng lực hướng xuống: Bơm hơi nước vào buồng hơi sẽ lấp đầy các khu vực phía trên vì tỷ trọng nhỏ hơn không khí. 

Không khí được nén xuống đáy, buộc phải thoát ra ngoài qua van có gắn cảm biến nhiệt độ. Khi toàn bộ không khí được thải hết ra bên ngoài, van sẽ dừng hoạt động. 

Dòng chảy được điều khiển bằng bẫy hơi, van điện từ hoặc đôi khi sử dụng van giảm áp. Hơi nước và không khí trộn lẫn với nhau cũng sẽ bị đẩy ra ngoài.

Xung hơi: Pha loãng không khí bằng xung hơi, trong buồng hấp áp suất xen kẽ, sau đó giảm áp suất để nó gần với áp suất khí quyển. Bơm chân không: dùng để hút không khí hoặc hỗn hợp không khí-hơi ra khỏi buồng hấp.

Chu trình siêu khí quyển: Sử dụng bơm chân không, sau đó tạo xung hơi nước theo các chu kỳ như vậy, số lượng tùy thuộc vào nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất và chương trình cài đặt.

Chu trình khí quyển: Tương tự như chu trình siêu khí quyển nhưng áp suất buồng không vượt

quá áp suất khí quyển cho đến khi áp suất đạt đủ nhiệt độ khử trùng.

Ứng dụng của nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất trong y tế

Nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất y tế thường sử dụng hơi nước bão hòa để khử trùng thiết bị và dụng cụ trong bệnh viện hoặc phòng thí nghiệm để loại bỏ tất cả vi khuẩn, vi rút, nấm và bào tử.

Nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất được sử dụng để hấp quần áo bệnh nhân, bác sĩ, dụng cụ (với những ứng dụng này sẽ thường được sử dụng với nồi hấp ướt) nồi hấp tiệt trùng được đặt trong phòng mổ, hoặc phòng nuôi cấy nguồn (trong các ứng dụng khác). 

Trong trường hợp này, các đơn vị y tế thường sẽ sử dụng máy hấp tiệt trùng có hút chân không để đảm bảo khả năng tiệt trùng tối đa).

Ứng dụng của nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất trong y tế
Ứng dụng của nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất trong y tế

Nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất được sử dụng phổ biến trong các cơ sở y tế, phòng thí nghiệm và nhiều những nơi khác nhằm đảm bảo được tính vô trùng của những dụng cụ và hóa chất có thể tái sử dụng được tại đây. 

Ngày nay, nhiều vật dụng được sản xuất vô trùng chỉ sử dụng một lần và không thể tái sử dụng như kim tiêm, kẹp, kim tiêm, dao mổ… 

Chính vì vậy, nồi hấp tiệt trùng hiện nay được sử dụng rất nhiều ở nhiều nước. phát triển để đảm bảo khả năng kinh tế. Nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất sử dụng năng lượng mặt trời cũng là xu hướng mới trong tương lai.

Quy trình sử dụng nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất

Bước 1: Lắp đặt nồi hấp ở vị trí bằng phẳng, đảm bảo khoảng cách giữa tường và thùng ít nhất là 5cm. Tiếp theo bạn cần kiểm tra và đảm bảo điện áp luôn ở mức 220V – 240V.

Bước 2: Sau khi lắp đặt và kiểm tra đúng kỹ thuật, đảm bảo các yếu tố trên, bạn tiến hành đấu nối nguồn điện, đổ nước vào nồi hấp, gắn ống xả và bấm công tắc.

Bước 3: Cho dụng cụ cần tiệt trùng vào rổ, cho vào nồi hấp và đóng chặt van.

Bước 4: Lựa chọn các chức năng nhiệt độ, thời gian tiệt trùng, thời gian sấy khô.

Bước 5: Nhấn nút Start để bắt đầu quá trình tiệt trùng của nồi hấp. Trong quá trình tiệt trùng bằng máy, nồi hấp sẽ bắt đầu gia nhiệt để hấp dụng cụ, thời gian tiệt trùng bắt đầu khi nhiệt độ của thiết bị bằng giá trị cài đặt. Thời gian sấy khô của nồi hấp tiệt trùng sẽ bắt đầu khi kết thúc thời gian khử trùng. 

Khi kết thúc quá trình sấy của nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất sẽ có chuông báo, đèn Complete được bật sáng, nếu đèn không được bật sáng thì tắt công tắc On, Off rồi bật lại. Nhấn Emergency để giải phóng áp suất, chỉ mở nắp của nồi hấp tiệt trùng khi áp suất ở mức Zero.

Quy trình sử dụng nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất
Quy trình sử dụng nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất

Kinh nghiệm chọn mua nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất tốt nhất thị trường

Một số điều khách hàng cần lưu ý khi tìm mua nồi hấp công nghiệp:

Thể tích của nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất: là một trong những thông số quan trọng của nồi. Có các thể tích phổ biến sau: 12 lít, 16 lít, 24 lít, 32 lít… Tùy theo kích thước của khách hàng.

Chất liệu của nồi hấp tiệt trùng hầu hết là thép không gỉ, vi sinh chuyên dùng để thanh trùng và khử trùng.

Tính năng sấy khô: hầu hết các dòng máy hiện nay đều có tính năng sấy khô đi kèm. Ngoại trừ một số nồi hấp mini có thể không có, nhằm giảm kích thước sản phẩm, hoặc để có giá thành cạnh tranh.

Kinh nghiệm chọn mua nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất tốt nhất thị trường
Kinh nghiệm chọn mua nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất tốt nhất thị trường

Thời gian bảo hành: hầu hết các loại nồi hấp tiệt trùng dùng cho thiết bị y tế, phòng thí nghiệm, nha khoa đều cần thời gian bảo hành tối thiểu là 6 tháng, và trung bình là từ 1 đến 2 năm.

Chứng nhận: hầu hết các nồi hấp đều được nhập khẩu từ nước ngoài nên luôn có đầy đủ giấy chứng nhận xuất xứ và chất lượng sản phẩm (CO-CQ), ngoài ra còn có chứng nhận an toàn cho người sử dụng, chứng chỉ FDA

Chọn mua nồi hấp cũ hay mới: Khuyến cáo Visitech dành cho khách hàng là nên chọn mua dòng sản phẩm mới. Vì một số lý do: nồi mới được kiểm tra chất lượng khử trùng, hiệu suất và quan trọng là độ an toàn. 

Chậu cũ rẻ hơn 50% thậm chí 75% và có bảo hành, nhưng không đảm bảo 100%. Đặc biệt trong ngành dịch vụ liên quan đến vệ sinh, khách hàng nên cẩn trọng, tránh làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp mình chỉ vì tiết kiệm chi phí.

Nên mua nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất loại nào tốt?

  • Ứng dụng của nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất:

✔ Nồi hấp dạng đứng, gia nhiệt bằng điện, màn hình kỹ thuật số, hoàn toàn tự động

✔ Ứng dụng: Dùng hơi nước bão hòa để tiệt trùng, dùng trong bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, các trạm y tế, phòng khám, nhà máy, có thể là những viện nghiên cứu… để tiệt trùng dụng cụ, thiết bị y tế, quần áo phẫu thuật, dung dịch, môi trường nuôi cấy…

  • Tính năng đặc biệt của nồi hơi:

✔ Bộ điều khiển nhiệt độ, áp suất hoàn toàn tự động, có van an toàn, van xả

✔ Đồng hồ hiển thị áp suất và nhiệt độ.

✔ Sau khi hấp xong sẽ có âm thanh báo và nồi tự động ngừng đun.

✔ Được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ

✔ Màn hình LED kỹ thuật số hiển thị trạng thái làm việc, nút nhấn màng

Nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất tự động ngừng cấp khí mát và ngừng cấp hơi sau quá trình tiệt trùng

✔ Chức năng tự động bảo vệ khi quá nhiệt hoặc quá áp suất, có van an toàn.

✔ Có màn hình hiển thị trạng thái làm việc, đèn báo mực nước thấp, chức năng tự động xả khí sau khi hấp

✔ Thao tác đơn giản, an toàn

Cung cấp bao gồm:

  • Rổ hấp inox: 2 cái
  • Rổ hấp inox: 2 cái
  • Hướng dẫn sử dụng nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất: Tiếng Anh, Tiếng Việt
Nên mua nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất loại nào tốt?
Nên mua nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất loại nào tốt?

Địa chỉ mua nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất chính hãng tại Hà Nội

Trên thị trường có rất nhiều loại nồi hấp công nghiệp khác nhau đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm phù hợp, bạn cần chú ý đến chủng loại, kích thước sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán nồi hấp tiệt trùng thì đừng quên Công ty Thiết Bị Thí Nghiệm Visitech, địa chỉ uy tín với giá ưu đãi chuyên cung cấp các loại nồi hấp công nghiệp chính hãng tốt nhất hiện nay.

Vì sao sản phẩm tại Visitech được nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn:

– Giá cả của nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất cực kỳ cạnh tranh trên thị trường hiện nay

– Luôn đa dạng hóa sản phẩm với giá tốt cạnh tranh trên thị trường

– Cân sấy tại Visitech cam kết là sản phẩm nhập khẩu chính hãng

Nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất có nhiều mẫu mã, đa dạng, tính năng hiện đại

Công ty Thiết bị thí nghiệm Visitech là đơn vị kinh doanh và cung cấp các sản phẩm nhập khẩu chính hãng chất lượng, an toàn. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng khi đến với chúng tôi.

Những người mới sử dụng thiết bị này có thể lựa chọn những mẫu lò hấp phù hợp với nhu cầu. Những nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất này thường xuất hiện ở những bệnh viện và phòng thí nghiệm lớn trên toàn quốc, để khử trùng giúp bệnh nhân và nghiên cứu viên được an toàn.

Xem thêm:>>Nồi hấp autoclave là gì? Những thông tin mới nhất 2023

>>4 Cách lựa chọn được nồi hấp dụng cụ nha khoa cho phòng khám

Kết luận

Bài viết trên là tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất, cũng như quy trình sử dụng. Hi vọng bài viết của Visitech sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nồi hấp tiệt trùng Việt Nam sản xuất để tham khảo!

Ngoài ra Visitech cũng là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hồ Chi Minh cung cấp các thiết bị tiệt trùng hiện đại nhất tại Việt Nam.

Visitech cũng là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hồ Chi Minh cung cấp các thiết bị tiệt trùng hiện đại nhất tại Việt Nam. Visitech với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất kit sinh học phân tử, thiết bị tủ ấm vi sinh, tủ hút độc, tủ an toàn sinh học và kinh doanh các sản phẩm khoa học kỹ thuật khác, sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức trong quá trình hoạt động của mình.

Và với kinh nghiệm tư vấn thiết kế, thi công, set up phòng thí nghiệm thực hành hóa sinh, vi sinh, sinh học phân tử cho nhiều khách hàng doanh nghiệp trên cả nước trong những năm qua, Visitech tự tin mang đến cho cộng đồng những thành quả tốt nhất. Người thử nghiệm có thêm trải nghiệm mới.

Rất hân hạnh được đồng hành cùng các bạn trong chuyên mục này, thay mặt lãnh đạo công ty Việt Sinh xin chân thành cảm ơn các đối tác, khách hàng thân yêu đã luôn ủng hộ các sản phẩm và dịch vụ của Visitech trong suốt thời gian vừa qua.

Đừng ngần ngại liên hệ với Visitech qua Website, hotline: 0919112141 hoặc Fanpage

0 0 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Hotline: 0919.112.141
Zalo
Gọi điện ngay