Top 5 Địa Chỉ Học Cách Trồng Nấm Hiệu Quả, Năng Suất

hoc cach trong nam

Nấm là một giới sinh vật đa dạng, phong phú. Không chỉ thơm ngon, với hàm lượng dinh dưỡng cao, nấm trở thành một trong những thực phẩm được ưa chuộng. Trong những năm gần đây, trồng nấm trở thành một mảng trong ngành nông nghiệp công nghệ cao ở nước ta. Cùng điểm danh ̀ địa chỉ học cách trồng nấm năng suất dưới đây nhé.

Tại sao nên chọn học cách trồng nấm?

Học cách trồng nấm
Học cách trồng nấm giúp đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho người dân

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, nhu cầu ăn ngon, đủ dinh dưỡng được quan tâm. Nấm là loại thực phẩm giàu vitamin A, B1, B2, B12, PP giúp phát triển toàn diện cơ thể, bồi bổ cơ. Đồng thời, trong nấm còn chứa nhiều vitamin D (như nấm mỡ). Cơ thể khỏe khoắn, dẻo dai, sức đề kháng vượt trội.

Hàm lượng ion khoáng cao, nhất là phải kể đến sự góp mặt đầy đủ của nguyên tố đa lượng và vi lượng. Ví dụ như Photpho, Kali, Lưu Huỳnh, Magie, Canxi, Natri, Sắt, Kẽm,…  Cao hơn hẳn so với các loại thực vật khác. Giúp bồi bổ cơ thể, cung cấp đủ chất dễ hấp thụ, chuyển hóa năng lượng. Trong đó, phải kể đến nấm rơm, nấm sò, nấm đùi gà,…

Học cách trồng nấm
Món nấm đầy dinh dưỡng, dễ chế biến cung cấp năng lượng cho cơ thể

Với giá trị dinh dưỡng cao như vậy, nấm trở thành nguồn thực phẩm quý. Một số loại nấm khó trồng, giá trị cao, nhưng “khó cầu”. Dân số tăng cao, nhu cầu sử dụng tăng, học cách trồng nấm trở thành một ngành hot. Không chỉ bổ sung dinh dưỡng cho gia đình bạn, còn giúp gia tăng kinh tế, tăng gia sản xuất. Hỗ trợ điều kiện việc làm, phát triển nông nghiệp hướng tới công nghệ cao. Hiện nay, ngành trồng nấm sử dụng các thiết bị công nghệ cao từ hộp thanh trùng tới tủ cấy phôi,…

VD. Nấm hương

NH39ND9SMy BpuaxnZWJeRbb5PKX3MsHVJnHOiwmMMHqY55HLvc6x6nwYycTmY BNIwAuI8g2Xapw0RuAAlQeE8Wp2aHk8AGOCT7eu9QIxY8b1pRyyRc18i

– Tên khoa học: Lentinus edodes

– Họ: Pleurotaceae

– Công dụng: Giàu dinh dưỡng. Giúp tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ giải độc gan. Đồng thời, giúp phòng chống các bệnh  về tim mạch, ung thư, nhiễm khuẩn., chống lão hóa và chất phóng xạ.

Địa chỉ học cách trồng nấm tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Học trồng nấm ở TP. HCM 2023 đang được các tín đồ khởi nghiệp quan tâm. Điều kiện khí hậu thích hợp, cũng như nhu cầu sử dụng cao, lượng người tìm kiếm học cách trồng nấm tăng nhanh. Bạn có thể tham khảo 5 địa chỉ:

Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Việt Sinh

z9vZsZnngvYuI4FksmXZ2riq2t7FIeH Oq8GOZvQanJBdR2ci1oBiQBuCM6QSTdbmdwYXfh7yVhQnD24 sJj9VI0 ThIX4ozTokfCm4QcSsPopPDorHmPu3 BIoHreRZL vasImVM51

Visitech là đơn vị tư nhân có nhiều kinh nghiệm và dịch vụ trong lĩnh vực: VI SINH- HÓA SINH- Y SINH tại Hồ Chí Minh.

Visitech được đánh giá cao với đội ngũ nhân viên trẻ năng động, đam mê công việc mà nòng cốt là những kỹ sư thực tài, cẩn thận chuyên ngành Công Nghệ Sinh Học, Công Nghệ Hóa Học, có tinh thần trách nhiệm cao. Để giúp nông dân và những người muốn bắt đầu việc trồng nấm có thể có được kiến thức phục vụ cho lựa chọn sản xuất nấm, Visitech thường xuyên tổ chức các khóa học về trồng nấm.

Các khóa học trồng nấm của Visitech mang tính thực tế cao nên học viên sẽ dễ dàng nắm bắt được các kiến thức cần thiết về trồng nấm. Học viên sẽ được học kết hợp với thực hành thực tế trong phòng thí nghiệm, sau đó sẽ được hướng dẫn trong suốt quá trình triển khai sau này.

Visitech cũng sẵn sàng đồng hành với học viên từ trình cung cấp phôi mẫu, đào tạo kiến thức về trồng và thu hoạch nấm để đảm bảo học viên có thể nắm bắt được toàn bộ kiến thức của một quá trình từ nhân giống, trồng và thu hoạch.

Lớp Kỹ Thuật Trồng Nấm Ăn Và Nấm Dược Liệu, Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh

Khi đến với lớp kỹ thuật trồng nấm tại trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên, người học sẽ được trải nghiệm đa dạng các lớp học. Không chỉ phát triển về nấm ăn, các mảng nấm dược liệu ở đây cũng được chú trọng nghiên cứu. Học viên có thể đăng ký khóa học, trong quá trình học sẽ được liên kết với các trang trại trồng, cung cấp nấm để vừa học vừa làm. Bạn có thể bắt tay thử sức trồng dạng hộ gia đình nhỏ để thử nghiệm sau khóa học.

Trung Tâm Dạy Nghề Nông Nghiệp Công Nghệ Cao, Tphcm

IlnW7AaM9UA3 uH9swhCP3hBib AZ GuMdXcEN HOrb7F7A0OhWOT7mjL33i

Một trong những địa điểm lý tưởng để bạn học cách trồng nấm bài bài, giá rẻ là trung tâm dạy nghề. Trong đó, trung tâm công nghệ cao TP. HCM là lựa chọn tốt khi bạn sinh sống ở khu vực này. Thời gian học được rút ngắn, học tập lý thuyết, xen kẽ thực hành giúp bạn có những hiểu biết đúng đắn về ngành học.

Trồng trọt và bảo vệ thực vật, Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa Sài Gòn

Học cách trồng nấm 2023
Học cách trồng nấm rơm, dễ trồng, dễ thu hoạch

Một lớp học trồng nấm 2023 khác tại Sài Gòn bạn có thể tham khảo là lớp nấm tại khoa Trồng Trọt và BVTV, trường trung cấp CNBK Sài Gòn. Tại đây, một khóa học học viên sẽ được cung cấp thông tin, tìm hiểu về một số loài nấm quen thuộc. Trong đó, chú trọng các giống nấm phổ biến có năng suất tại Việt Nam. Sau khi kết thúc, sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Khoa Nông học, Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM

Trường đại học Nông Lâm Tp. HCM là nơi chuyên đạo tạo các mảng liên quan đến sinh vật. Trong đó, giới nấm cũng được quan tâm và tiến hành các hoạt động nghiên cứu. Khi tham gia học tập tại đây, học viên sẽ được bổ sung, cung cấp các kiến thức chuyên ngành. Trong đó, có các mảng kiến thức sâu về phương pháp trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh gây hại,…

Người học được tiến hành các thí nghiệm nghiên cứu. Sử dụng các thiết bị máy móc nuôi cấy, phân tách, … Với mục đích áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật hiện đại vào trong nuôi cấy.

Một số thiết bị liên quan đến quy trình học cách trồng nấm

epKdivxoHt6470Wdt0Id6h7hPEsQgn59ckCxN0nNzvanVSgQ9Z3oLW2Dt 7Gh m   gtp8 bPN 6a5 TtT76VkV7KNNYnMJb2KfG fU3W0aqVQ3KQ5fK4V66UK493yE0ZfUhjYJIS6DIf0Akh ZOmGs761N6hvtshPtSpADjX6JpJuitvknR2UqW9XnJbg

Để đảm bảo đạt hiệu quả nuôi cấy cũng như tăng năng suất, một số dụng cụ máy móc được sử dụng.  Trong đó, thiết bị nuôi cấy mô cũng được chú trọng. Nuôi cấy mô được xem là biện pháp tốt nhất trong việc duy trì cấu trúc di truyền của sinh vật. Trong đó, để đảm bảo chất lượng của những giống quý hiếm, cần chú ý các chi tiết trong nuôi cấy.

Một số thiết bị nuôi cấy mô thường được sử dụng như:

  • Nồi hấp tiệt trùng mẫu nhiễm khuẩn
  • Nồi hấp thanh trùng môi trường MS
  • Cân phân tích để cân vi lượng, vitamine và phytohormone
  • Máy cất nước
  • Máy đo pH môi trường nuôi cấy mô
  • Máy khuấy từ gia nhiệt
  • Máy khử trùng que cấy
  • Máy đo nhiệt độ và độ ẩm phòng sinh trường
  • Nhiệt ẩm kế

Sau các khóa học cách trồng nấm, bạn sẽ tự tin có thêm nhiều kiến thức về giới sinh vật này. Tự mình xây dựng một mô hình riêng biệt, chăm sóc và nuôi dưỡng. Tuy nhiên, giới nấm vô cùng đa dạng và phong phú. Có nhiều nhân tố ảnh hưởng đến đời sống, chu kỳ sinh trưởng của chúng. Bạn cần tích lũy cho mình nhiều kiến thức, bài học. Cần kiên trì cố gắng sau những lần thất bại để rút ra kinh nghiệm tốt hơn.

Xem thêm: Thiết kế nhà trồng nấm rơm

0 0 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Hotline: 0919.112.141
Zalo
Gọi điện ngay