Những lưu ý để chọn nơi cung cấp bàn thí nghiệm hóa sinh

Những lưu ý để chọn nơi cung cấp bàn thí nghiệm hóa sinh

Visitech sẽ chia sẻ với bạn cách chọn bàn thí nghiệm sinh hóa phù hợp nhất, cũng như nơi cung cấp bàn thí nghiệm tốt nhất hiện nay. Hãy theo chân chúng tôi ở bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của bàn thí nghiệm sinh hóa

Bàn thí nghiệm sinh hóa, còn được gọi là bàn thực hành bộ môn sinh học và hóa học. Được sử dụng chủ yếu trong các phòng thí nghiệm của trường, các viện nghiên cứu, trung tâm giáo dục,… tùy thuộc vào các thí nghiệm cụ thể, các yêu cầu của bàn thí nghiệm cũng khác nhau.

Trong thực tế, nhu cầu nghiên cứu, nghiên cứu và thực hành các thí nghiệm sinh hóa diễn ra ngày càng nhiều. Không chỉ trong quy mô của các trường học mà còn trong nhiều viện nghiên cứu và công ty sản xuất. Do đó, nhu cầu về các bàn thí nghiệm đang tăng lên, cùng với đó các nhà cung cấp bàn thí nghiệm ra đời.

Chắc chắn những nhà nghiên cứu sẽ không thể kiểm tra các phản ứng hóa học một cách chính xác, hoặc giải phẫu trong sinh học mà không có thiết bị hỗ trợ đầy đủ. Một trong những thiết bị quan trọng là bàn thí nghiệm.

Tầm quan trọng của bàn thí nghiệm sinh hóa
Tầm quan trọng của bàn thí nghiệm sinh hóa

Với mục đích phục vụ sinh viên theo học và nhà nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm trong lĩnh vực sinh hóa. Bàn thí nghiệm sinh hóa được thiết kế với tiện ích, phù hợp để sử dụng. Nhiều bạn sẽ tự hỏi tại sao không thể sử dụng những chiếc bàn học và làm việc hàng ngày để làm thí nghiệm? Đơn giản vì mỗi trường có các quy định riêng về các thí nghiệm.

Để kết quả của thí nghiệm đó đáp ứng các yêu cầu, cần phải có một sự chuẩn bị tốt trong tất cả các khía cạnh. Và trong đó các thiết bị và bàn thí nghiệm là cực kỳ cần thiết và quan trọng.

Lựa chọn một bàn thí nghiệm sinh hóa cần chú ý những gì?

Phòng thí nghiệm là nơi tổ chức các hoạt động thực hành với kiến thức học được trên lớp, vì vậy thiết bị phải được bố trí và bảo quản rất cẩn thận. Mỗi đối tượng thử nghiệm khác nhau sẽ có các yêu cầu riêng biệt. Đối với hóa học, sinh học cũng vậy, khi lựa chọn nơi cung cấp bàn thí nghiệm, cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Bàn thí nghiệm có chất liệu chịu được hóa chất

Với các bộ môn khác, việc lựa chọn chất liệu của bàn thí nghiệm sẽ đơn giản hơn. Nhưng với hóa học sinh học, các thí nghiệm chủ yếu tập trung vào hóa chất, giải pháp và giải phẫu. Do đó, cần phải là vật liệu kháng hóa chất.

Tránh trường hợp khi thử nghiệm, hóa chất có thể bắn vào bàn, bao gồm một số loại hóa chất với sự ăn mòn rất mạnh. Nếu không phải là vật liệu tốt, nó chắc chắn sẽ hỏng rất nhanh và phải thay thế liên tục.

Phần mặt bàn 

Do đó, khi chọn những nơi cung cấp bàn thí nghiệm thì phải đáp ứng đó là vật liệu có khả năng chịu lực tốt; không thấm nước; chịu được nhiệt độ cao; phòng chống cháy nổ; không có phản ứng ăn mòn khi tiếp xúc với các axit mạnh. Bàn thí nghiệm phổ biến nhất hiện nay được làm từ lõi rắn, thép không gỉ hoặc nhôm đúc.

Bề mặt của bàn được bao phủ bởi epoxy dung nạp hóa chất rất tốt. Tạo các điều kiện tốt nhất cho các thí nghiệm hóa học để diễn ra một cách an toàn và hiệu quả. Hoặc bạn có thể tham khảo các tiêu chí bắt buộc với bàn thí nghiệm sinh hóa sau:

  • Sử dụng các vật liệu chuyên dụng, được bao phủ bởi 2 mặt; Độ dày tối thiểu phải là 13mm.
  • Tỷ lệ ≥ 1350kg/m3, trọng lượng ± 18,5kg/m2.
  • Độ bền của độ bền ≥ 70N/mm2.
  • Chống ăn mòn hóa học, kháng tác động.
  • Không thấm nước, cách nhiệt, không có sự phát triển của vi khuẩn.
Phần mặt bàn 
Phần mặt bàn

Phần khung bàn

Những nơi cung cấp bàn thí nghiệm phải được kiểm duyệt những yêu cầu về phần khung bàn. Để có một cấu trúc vững chắc và bền bỉ cho đến sự tương xứng với độ bền của bề mặt bàn, thì khung bàn thí nghiệm phải được làm từ các vật liệu thích ứng tốt cho tất cả các điều kiện môi trường khác nhau. Hiện tại, khung bàn được làm từ vật liệu bằng thép không gỉ; Thép mạ; Thép tĩnh điện cao hoặc vật liệu được xử lý bề mặt băng công nghệ cao.

Phần khung bàn
Phần khung bàn

Bàn thí nghiệm phải được trang bị các tính năng cần thiết

Hầu hết các bàn thí nghiệm sinh hóa đều rất tập trung vào thiết kế. Những nơi cung cấp bàn thí nghiệm phải đảm bảo tính thẩm mỹ đẹp và sử dụng tối ưu. Phổ biến nhất vẫn là những loại bàn có ngăn kéo, ngăn kéo và kệ ở trên. Thiết kế của nhiều bộ phận như vậy sẽ phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng. Đặc biệt là lưu trữ và phân loại hóa chất và các công cụ thử nghiệm. Hãy chắc chắn rằng gọn gàng gọn gàng, dễ dàng tìm thấy, tránh những công cụ và hóa chất không cần thiết.

Hộc tủ, ngăn kéo phải được làm kín, và phải đảm bảo một số tiêu chí nhất định như cấu trúc bền vững, tuổi thọ cao, tương ứng với vật liệu của bàn, khung bàn thí nghiệm. Các hoạt động của người dùng trơn tru, thuận tiện để sử dụng. Bề mặt của các ngăn kéo và ngăn kéo phải được phủ 2 cạnh.

Hãy chắc chắn rằng việc lưu trữ hóa chất trong đó không bị ảnh hưởng, cũng không sợ bị ăn mòn. Các vật liệu được sử dụng có thể là gỗ công nghiệp lớp cao được phủ melamine hoặc gỗ. Không thấm nước – Scratch -resistant – khả năng chống nhiệt tốt. Ngoài ra còn có các bàn thí nghiệm được thiết kế với chậu rửa mặt và một số tính năng khác.

Bàn thí nghiệm phải được trang bị các tính năng cần thiết
Bàn thí nghiệm phải được trang bị các tính năng cần thiết

Thiết kế bàn thí nghiệm sinh hóa hiện đại và tiện nghi cho người sử dụng

Dựa trên các nhu cầu thực tế hiện tại của các nhà cung cấp bàn thí nghiệm, những bàn Lab cần sở hữu những thiết kế hiện đại và thoải mái. Đáp ứng các nhu cầu đa dạng trong nhiều không gian khác nhau. Các cơ sở phòng thí nghiệm sinh hóa hiện có cách sử dụng và sắp xếp thiết bị khác nhau.

Không phải tất cả các đơn vị đều có không gian rộng rãi. Do đó, thiết kế và kích thước của bàn thí nghiệm cũng cần sự đa dạng.

Những nơi cung cấp bàn thí nghiệm phải đảm bảo thiết kế đa dạng, hình dạng phong phú. Dễ dàng kết hợp bố cục ở nhiều vị trí của phòng lab khác nhau. Thích hợp cho từng thí nghiệm cụ thể, cùng với đó là sự thuận tiện và linh hoạt, an toàn cho người dùng. Bàn thí nghiệm có thể được thiết kế cố định hoặc với bánh xe, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi phòng thí nghiệm mà chọn ra những loại bàn phù hợp.

Chi phí của bàn thí nghiệm phù hợp với túi tiền

Mặc dù mẫu bàn thí nghiệm đã được chọn mà không phù hợp với tài chính của bạn, thì rất khó để sở hữu. Do đó, cần phải xem xét chọn những loại bàn thí nghiệm trong phạm vi giá đầu tư. Với xác định tài chính rõ ràng, cùng với đó là xem những yêu cầu của sản phẩm. Bạn có thể nhanh chóng chọn mô hình bàn thí nghiệm thích hợp trong khi đảm bảo tính thẩm mỹ; tiện ích và độ tin cậy.

Một số mẫu bàn thí nghiệm sinh hóa là phổ biến ngày nay

Trên thị trường cung cấp bàn thí nghiệm ngày nay, có nhiều mô hình của bàn thí nghiệm hóa học và sinh học khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Người dùng hoàn toàn có thể dựa vào các tiêu chí mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên để chọn cho mình bàn thí nghiệm phù hợp nhất. Để bạn có nhiều cơ sở đối chiếu hơn, Visitech sẽ giới thiệu cho bạn một số bàn thí nghiệm phổ biến nhất trong lĩnh vực hóa sinh ngày hôm nay.

Cung cấp bàn thí nghiệm sinh hóa với bồn rửa (1 hoặc 2 bể)

Có thể 1 bồn rửa hoặc 2 bồn rửa tùy thuộc vào thiết kế và kích thước của mô hình bàn thí nghiệm đó. Lý do mô hình bàn thí nghiệm này được sử dụng bởi nhiều cơ sở trong phòng thí nghiệm vì thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng trong phòng thí nghiệm sinh học hóa học. Cụ thể như sau:

Trong các thí nghiệm hóa học, cần phải rửa những đồ thí nghiệm và chuẩn bị hóa chất rất nhiều. Có một bồn rửa bên cạnh bàn thí nghiệm sẽ diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Với các thí nghiệm sinh học, xét nghiệm, hoạt động phẫu thuật, nghiên cứu mẫu đều cần bồn rửa.

Một số mẫu bàn thí nghiệm sinh hóa là phổ biến ngày nay
Một số mẫu bàn thí nghiệm sinh hóa phổ biến ngày nay

Cung cấp bàn thí nghiệm có kệ đựng hóa chất

Những nơi cung cấp bàn thí nghiệm này đơn giản nhưng hiện đại. Người dùng có thể kê áp tường hoặc đặt cùng nhau như một bàn thí nghiệm trung tâm. Với các kệ phía trên bàn, bạn có thể dễ dàng sắp xếp các hóa chất cho các thí nghiệm trên đó. Bên cạnh đó, có một ngăn kéo bên dưới được chia thành các ngăn kéo tiện dụng. Phân loại chứa các công cụ thí nghiệm hoặc hóa chất khi cần thiết.

Cung cấp bàn thí nghiệm mẫu với kệ và bồn rửa

Thông thường các loại bàn thí nghiệm này được sắp xếp như một bàn thí nghiệm trung tâm. Bao gồm bồn rửa đầy đủ, vòi và kệ hóa học. Bàn thí nghiệm này có nhiều cách sử dụng tuyệt vời. Phục vụ tốt nhất và hiện đại nhất cho đa dạng những nhu cầu sử dụng của người dùng. Bên cạnh đó, nó cũng được trang bị một ngăn kéo linh hoạt. Dễ dàng sắp xếp và sắp xếp các công cụ thí nghiệm.

Giá của bàn thí nghiệm sinh hóa có đắt không?

Thật dễ dàng để xem trên thị trường ngày nay. Sự khác biệt về giá cung cấp bàn thí nghiệm phụ thuộc vào các yếu tố nhất định như:

  • Thương hiệu sản xuất bàn thí nghiệm
  • Vật liệu được sử dụng càng cao, giá càng cao.
  • Kích thước của bàn thí nghiệm.
  • Các tính năng của nhà cung cấp bàn thí nghiệm được trang bị
Giá của bàn thí nghiệm sinh hóa có đắt không?
Giá của bàn thí nghiệm sinh hóa có đắt không?

Chất lượng sản phẩm được liên kết với các tính năng và vật liệu. Giá do đó đang thay đổi, nhưng bạn vẫn có thể mua các bàn thí nghiệm tốt trong khả năng tài chính của mình khi bạn xác định rõ ràng các yêu cầu sử dụng. Với tính chuyên dụng và đặc điểm của các phòng thí nghiệm sinh hóa hiện tại, một bàn thí nghiệm dao động từ 10-50 triệu. Tương xứng với giá tiền đó là sự an toàn, chất lượng, độ bền và tuổi thọ của việc sử dụng.

Đơn vị cung cấp bàn thí nghiệm giá rẻ, uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng

Nếu bạn đang cần xây dựng đồ nội thất phòng thí nghiệm sinh hóa, bàn thí nghiệm chắc chắn sẽ là một mặt hàng không thể thiếu. Hãy để Visitech đi cùng bạn để cung cấp bàn thí nghiệm đẹp, thoải mái và phù hợp nhất. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp hóa chất và thiết bị thí nghiệm cho nhiều đơn vị và dự án khác nhau.

Sẵn sàng để tư vấn và hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Trả lời các câu hỏi để giúp khách hàng cảm thấy an toàn về sản phẩm.

Kết luận

Trên đây, Visitech đã đưa ra những lời khuyên về việc làm sao để lựa chọn được nơi cung cấp bàn thí nghiệm tốt nhất thị trường năm 2022. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian dõi theo bài viết của chúng tôi ngày hôm nay. Đừng ngần ngại liên hệ với Visitech qua Website hoặc hotline: 0919112141 hoặc Fanpage

0 0 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Hotline: 0919.112.141
Zalo
Gọi điện ngay