Quy trình thực hiện với Máy Kiểm Tra Dư Lượng Thuốc Bảo Vệ Thực Vật – Phần 1

1525000448 maydoduluongthuotrusau

Quy trình thực hiện Máy Kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật – Agripro:

Trước khi thực hiện thao tác với Máy Kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật – Agripro, chúng ta cần phải xử lý mẫu bằng dung dịch hóa chất.

1. Quy trình xử lý mẫu:

  • Thêm 2ml cồn 95o vào ống ly tâm 15ml.
  • Xử lý mẫu (cắt nhỏ, nghiền).
  • Cho mẫu vào ống đã chứa cồn.
  • Thêm 20ul dung dịch bromide.
  • Trộn đều và chờ 3 – 20 phút.

✨ LƯU Ý :

  • Mẫu thử có mùi như hành lá, tỏi, hành tây, nấm, v.v không nên cắt nhỏ hoặc đâm nhuyễn (chiết xuất dung dịch). Điều này có thể dẫn đến “dương tính giả” hoặc kết quả dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quá cao.
  • Mẫu thử chứa nhiều các chất màu tự nhiên như dâu tằm, cà rốt, dâu tây v.v không nên cắt nhỏ hoặc đâm nhuyễn (chiết xuất dung dịch) vì sẽ làm sai lệch kết quả.
  • Mẫu thử có độ axit cao như chanh, dâu, bưởi v.v cần thêm nước cất vào dung dịch đệm với tỷ lệ 1:2 (0,7ml – 1,3ml)

Trên mỗi mẫu, cách thao tác thực hiện như bình thường.

  • Mẫu thử có hàm lượng nước cao như dưa dấu, lê, cam v.v nên được bóc bỏ vỏ trước khi lấy mẫu
  • Da (vỏ) của các loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi có thể gây ra “dương tính giả” dẫn đến sai lệch kết quả đánh giá.
BẢNG PHÂN LOẠI PHƯƠNG PHÁP VÀ CÁCH XỬ LÝ MẪU
PHƯƠNG PHÁP LẤY MẪU LẤY MẪU THÔNG THƯỜNG LẤY MẪU ĐẶC BIỆT (CHIẾT NƯỚC)
Các Loại Rau Quả Và Trái Cây Tiến hành lấy 2 mẫu bằng kéo với kích thước 2,5 cm² Tiến hành lấy 1 mẫu bằng kéo với kích thước 2,5cm² Cho thêm 2 giọt nước ép của mẫu vào cuvet
Các Loại Rau Lá Bắp cải, bông cải xanh, rau dền, rau diếp, khoai lang, hoa cúc, rau húng, thường xuân Cây bông cải xanh chỉ được lấy mẫu trên phần bông của cây
Rau Quả Cà tím, ớt chuông , hạt ngô chỉ được lấy mẫu trên bề mặt
Quả dây leo Rau củ như khổ qua, mướp, dưa leo, bí đao, bầu phải được cắt nhỏ trước khi tiến hành lấy mẫu
Cây Họ Đậu Đậu hà lan, đậu que, đậu nành, đậu đũa, đậu xanh v.v phải được lột vỏ trước khi lấy mẫu
Củ (Rễ) Các loại củ như cà rốt, khoai lang, khoai tây, khoai sọ, măng phải được lột bỏ vỏ sau đó tiến hành lấy mẫu
Trái Cây Táo và chuối phải được lột bỏ vỏ sau đó tiến hành lấy mẫu Một số loại trái cây chứa hàm lương nước cao như quýt, cam, bưởi, tắc, vải, nhãn, đu đủ, dưa hấu, dưa chuột, dưa gang… cần tiến hành lột bỏ vỏ sau đó lấy mẫu bằng cách chiết xuất dung dịch.

Quy trình thực hiện Tiến hành đo với Máy Kiểm tra dư lương thuốc bảo vệ thực vật – Agripro (phần 2)

CÁC NHÓM THUỐC BVTV ĐƯỢC PHÁT HIỆN xem tại đây.

Để được tư vấn chi tiết, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn sử dụng và báo giá cụ thể, hãy liên hệ ngay với Visitech – Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Việt Sinh qua các thông tin bên dưới:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0919.112.141
Zalo
Gọi điện ngay