Tìm hiểu bếp điện phòng thí nghiệm

Bếp điện phòng thí nghiệm giá tốt tại Visitech

Ngày nay việc phát triển các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã được tối ưu hóa hơn nhờ sử dụng các công cụ, thiết bị được cải tiến. Các thiết bị này sẽ hạn chế việc sử dụng các nguồn năng lượng có khả năng gây tổn hại cho nhân viên phòng thí nghiệm cao bằng các thiết bị tối ưu mức độ an toàn hơn.

Hôm nay Visitech sẽ giới thiệu đến bạn một trong những thiết bị thay thế các nguồn gia nhiệt truyền thống là bếp điện trong phòng thí nghiệm.

Bếp điện phòng thí nghiệm là gì

Bếp điện phòng thí nghiệm là thiết bị hỗ trợ việc gia nhiệt trong các phản ứng xảy ra tại phòng thí nghiệm, nên nhiều người gọi bếp điện phòng thí nghiệm là bếp gia nhiệt. Sau này hầu hết chúng có thêm chức năng khuấy từ, nên phát sinh thêm thuật ngữ tiếng Việt là máy khuấy từ gia nhiệt.

Thiết bị này sẽ sử dụng nguồn năng lượng điện để biến thành nhiệt năng. So với trước kia sử dụng đèn cồn hay đèn bunsen để cung cấp nhiệt cho các phản ứng hóa học thì bếp điện sẽ mang lại an toàn hơn, hơn nữa đối với bếp điện có thể kiểm soát nhiệt độ dễ dàng dựa vào các nút điều khiển.

Bếp điện đơn được sử dụng phổ biến trong các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm trong trường học, các phòng kiểm nghiệm, … Xem thêm bài viết Tủ hút khí độc là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động?

Công dụng của bếp dùng trong phòng thí nghiệm

Bếp điện sẽ có công dụng chính là gia nhiệt xúc tác cho các phản ứng hóa học. Đối với các loại thí nghiệm khác nhau thì sẽ cần sử dụng các loại bếp riêng biệt mang đặc tính riêng. Các loại bếp điện khác nhau sẽ có cấu trúc và mức độ gia nhiệt khác nhau. Số lượng mâm gia nhiệt hay các mức độ nhiệt có thể dao động từ một đến nhiều phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của đơn vị.  Bếp sẽ có một số vị trí cố định như:

 • Đèn báo bật/ tắt khi gia nhiệt
 • Các nút tự động điều chỉnh nhiệt;
 • Bảo vệ quá nóng tránh gây thiệt hại cháy nổ
 • Nguồn điện vào
 • Bếp thường được phủ các lớp chất liệu đặc biệt để chống sự oxy hóa của các loại hóa chất thí nghiệm.
 • Mặt bếp thường sẽ được làm từ các vật liệu có khả năng chịu được lực lớn
 • Các bếp điện thường dùng để gia nhiệt các chất lỏng vì vậy thường được cấu tạo có đường rãnh trên thân máy được thiết kế chuyên dụng, nhằm thoát nhanh chóng dung dịch bị chảy tràn.

Giá bếp điện trong phòng thí nghiệm

Giá cả của bếp điện trên thị trường vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều mục đích thí nghiệm khác nhau. Vì vậy mà giá cả của loại thiết bị này cũng vô cùng linh động. Giá cả các loại máy này có thể giao động từ vài trăm nghìn cho đến hàng chục triệu đồng, sự khác biệt này có thể đến từ thương hiệu, chất lượng, các chức năng phụ, chu kỳ nhiệt độ hay số vị trí gia nhiệt.

Các loại bếp điện phổ biến hiện nay

Hiện nay thị trường các sản phẩm bếp gia nhiệt vô cùng đa dạng. Visitech xin giới thiệu đến bạn một số thiết bị có chất lượng ổn định như:

 • Bếp gia nhiệt 380oC HP380-Pro Dlab
 • Bếp gia nhiệt 550oC HP550-S Dlab
 • Bếp gia nhiệt RC Velp Ý
 • Bếp gia nhiệt CB300 Stuart (Bibby) Anh
 • Bếp gia nhiệt C-MAG HS 7 IKA Đức
Bếp sẽ tùy thuộc vào ứng dụng mà mình chọn loại bếp gia nhiệt đến 280o, 380o hay 550oC, hoặc chúng ta chọn bếp dựa trên diện tích mặt bếp bếp, có loại nhỏ, loại trung bình, có loại bếp to. Một ý quan trọng nữa là chất liệu bề mặt bàn đặt mẫu của bếp, có thể lựa chọn loại Vỏ nhôm phủ gốm, chất liệu ceramic chịu nhiệt, kháng hóa chất ăn mòn… Hiện catalogue bếp điện phòng thí nghiệm của các hãng sản xuất nổi tiếng như Velp Ý, IKA Đức, Dlab TQ đều có đầy đủ các loại, chúng ta quen sử dụng hãng nào thì có thể tiếp tục tin dùng. Trên đây là một số thông tin gửi các bạn xem. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo, chủ đề Kinh nghiệm Phòng Lab!
0 0 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Xem thêm: >> Bếp điện phòng lab […]

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Hotline: 0919.112.141
Zalo
Gọi điện ngay