Một số cách kiểm tra an toàn thực phẩm dễ thực hiện

Cách kiểm tra an toàn thực phẩm là vấn đề đang được đặt lên hàng đầu khi mà vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay đang ở mức báo động. Vậy làm sao để kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm dễ thực hiện, nhanh chóng nhưng vẫn có được một kết quả chính xác? Xem thêm bài viết Một số cách kiểm tra an toàn thực phẩm dễ thực hiện

1. Tại sao nên kiểm tra an toàn thực phẩm?

Hiện nay, trên thị trường, những loại thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm sử dụng lượng thuốc tăng trưởng, sử dụng thuốc sâu quá liều lượng cho phép đang tràn lan. Nếu không cẩn thận, rất có thể chúng ta sẽ chọn phải những loại thực phẩm không an toàn và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Tìm hiểu các cách kiểm tra an toàn thực phẩm là một trong những cách giúp loại bỏ các thực phẩm bẩn ra khỏi thực đơn, giúp bản thân cũng như gia đình tránh khỏi nguy cơ mắc những căn bệnh nguy hiểm.

2. Một số cách kiểm tra an toàn thực phẩm phổ biến

a. Cách kiểm tra chất lượng an toàn của thịt gà

Ức gà nên chọn loại hồng hào, không quá nhão, không có màu vàng, đặc biệt lớp mỡ không quá dày và không có những sọc trắng. Nếu ức gà có sọc trắng, rất có thể gà đã bị tiêm hoocmon tăng trưởng.

b. Cách kiểm tra chất lượng an toàn của thịt heo

Bên cạnh thịt gà thì thịt heo được xem là loại thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của gia đình Việt. Biết cách kiểm tra an toàn thực phẩm của thịt sẽ giúp bạn đem đến cho gia đình những bữa ăn đảm bảo nhất. Khi chọn thịt, hãy dùng tay ấn nhẹ lên thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt là thịt tươi, thời gian mổ đảm bảo, ngược lại nếu thịt bị chảy nước, mềm nhũn là thịt cũ, thịt để quá ngày.

c. Cách kiểm tra chất lượng an toàn của cá

Cách kiểm tra độ an toàn của cá rất đơn giản, cá tươi thường có mắt trong, mang cá màu đỏ tươi, vẩy bám chặt. Nếu bạn thấy mắt cá đục ngầu, mang cá đã chuyển sang màu nâu hay đen và vảy đã bị bỏng ra thì nên tránh chọn loại cá này để tránh tiền mất tật mang.

d. Cách kiểm tra chất lượng an toàn của rau quả đông lạnh

Với những gia đình bận rộn, việc mua các loại rau quả diễn ra khá thường xuyên. Khi biết cách kiểm tra an toàn thực phẩm, bạn sẽ không cần phải lo ngại chọn phải những loại rau kém chất lượng nữa.

Khi chọn rau, hãy bỏ qua những loại bị đông đá hay đọng nước bởi vì những loại rau này không được bảo quản đúng cách hoặc đã để trong thời gian dài. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bộ Kit test nhanh dung lượng thuốc trừ sâu tại Visitech.vn để có kết quả chính xác nhất.

3. Cách kiểm tra chất lượng an toàn của các loại rau gia vị

Để chuẩn bị được món ăn ngon, không thể không sử dụng các loại rau gia vị. Rau đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ có màu xanh tự nhiên, rau đứng thẳng, không quá dài.

Trên đây là một số cách kiểm tra an toàn thực phẩm thông thường, dễ áp dụng mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên để kiểm tra 1 cách chính xác và có cơ sở, bạn nên sử dụng các loại kit test hoặc thiết bị kiểm tra ATTP, bạn có thể tham khảo một số thiết bị kiểm tra an toàn thực phẩm tại đây.

0 0 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Hotline: 0919.112.141
Zalo
Gọi điện ngay