Học nuôi Đông trùng hạ thảo ở đâu – cơ hội cho người trẻ Việt

hoc nuoi dong trung ha thao o dau

Hàm lượng dinh dưỡng cao, hiệu quả trong phòng chống bệnh tật, phục hồi sức khỏe. Đông trùng hạ thảo là loại nấm dược liệu được đông đảo người tìm kiếm. Tỷ lệ người tìm kiếm, học tập nuôi cấy về loại dược liệu này ngày càng cao. Học nuôi đông trùng hạ thảo ở đâu để tạo cơ hội cho người trẻ Việt?

Học nuôi Đông trùng hạ thảo ở đâu – 1 lần học cả đời vận dụng

Học cùng VISITECH tại phòng lab cũng như quá trình sản xuất thực tế

Học nuôi Đông trùng hạ thảo ở đâu
Học nuôi Đông trùng hạ thảo ở đâu để vừa học, vừa thực hành?

Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Việt Sinh (Visitech) là một trong những công ty cung cấp khóa học nuôi Đông trùng hạ thảo được nhiều học viên tin tưởng tham gia.

Với các khóa học nuôi Đông trùng hạ thảo Visitech sẽ cung cấp các buổi học lý thuyết và thực hành. Sau các buổi học thì học viên sẽ được trang bi ̣các kiến thức cơ bản về thực hành trong phòng thí nghiệm, các kỹ thuật vi sinh, đặc điểm sinh trưởng, phát triển của nấm đông trùng ha ̣ thảo Cordyceps militaris, các yếu tố tác động đến quá trình hình thành quả thể, yêu cầu về nhà xưởng, thiết bi,̣ dụng cụ cho cơ sở nuôi trồng, các nguyên tắc quan trọng trong quá trình chăm sóc, thu hoac̣h, sơ chế và bảo quản nấm sản phẩm.

Sau đó học viên sẽ được thưc̣ hành tất cả các công đoạn sản xuất nấm Cordyceps militaris tại cơ sở của Công ty. Nơi học viên sẽ nắm được và áp dụng kỹ thuật khử trùng môi trường, cơ sở nuôi trồng nấm; kỹ thuật cấy chuyền, lưu giữ giống ; kỹ thuật nuôi cấy giống sản xuất; kỹ thuật sản xuất phôi giống sản xuất; kỹ thuật chăm sóc, thu hoac̣h, sơ chế và bảo quản nấm sản phẩm.

Với năng lực đào tạo như vậy, Visitech là lựa chọn học việc đáng tin cậy cho những người có định hướng theo ngành này.

Học nuôi Đông trùng hạ thảo ở đâu tại học viện nông nghiệp Việt Nam

Đến với trường lớp chính quy tại viện nghiên cứu và phát triển của học viện NNVN, học viên sẽ được cung cấp nhiều lý thuyết chuyên ngành. Học bởi các chuyên gia có tiếng trong nghề. Tìm hiểu các quyển sách cung cấp nhiều tri thức về Đông trùng hạ thảo. Khảo sát và tham quan các viện nghiên cứu, phòng lab. Đồng thời, sẽ được thực hành tại các phòng thí nghiệm. Hỗ trợ chuyên gia trong việc tìm hiểu máy móc, thiết bị nghiên cứu.

Trường đại học Nông lâm

Một địa chỉ bạn có thể tham khảo khi tìm kiếm học nuôi Đông trùng hạ thảo ở đâu chính là trường Nông lâm. Một tiêu chí quan trọng trong việc nuôi Đông trùng tại Việt Nam là bắt buộc phải nuôi cấy trong điều kiện nhân tạo. Bởi lẽ, điều kiện môi trường tự nhiên, đất đai, khí hậu của nước ta không phù hợp cho sự sinh trưởng của loài nấm này.

Vì vậy, môi trường nhân tạo được mở ra, xây dựng phù hợp cho sự sinh trưởng, phát triển của nó. Được đánh giá cao trong các thành tích về nghiên cứu khoa học, công nghệ sinh học. Học viên trường đại học Nông Lâm có nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ. Trong đó, phải kể đến các công trình nghiên cứu về nấm Đông trùng hạ thảo. Học viên tham gia khoa học nghiên cứu, nuôi cấy tại đây, sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ ThS, TS, PGS,… giàu kinh nghiệm.

Việc học đi đôi với việc nghiên cứu địa chất, tạo môi trường nuôi cấy, kiểm tra và phân tích. Việc học khóa học bài bản, chuyên nghiệp giúp bạn nắm chắc về kiến thức. Tăng sự bền bỉ, kiên trì với ngành. Đây còn là cơ hội để định hướng xem bạn có phù hợp với con đường trồng nấm dược liệu hay không.

Học nuôi Đông trùng hạ thảo có phải là cơ hội cho người trẻ Việt

Giá thành cao, nhu cầu thị trường khan hiếm là những lý do khiến người trẻ Việt “chạy đua” nuôi Đông trùng hạ thảo. Nhưng kết quả có khả quan không?

Lợi ích khi học nuôi Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo cung cấp dinh dưỡng, chất khoáng, bồi bổ cơ thể, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật

Không chỉ xác định việc học nuôi Đông trùng hạ thảo ở đâu. Khi bạn có định hướng, mong muốn trong ngành này, cần xác định được lợi ích nó mang lại.

– Hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, quý, học nuôi Đông trùng hạ thảo cung cấp sản phẩm Việt cho người Việt. Những năm gần đây, phần lớn người ta sẽ tìm kiếm cho mình Đông trùng hạ thảo Butan hay Tây Tạng. Bởi độ nổi tiếng về chất lượng của nó đã được khẳng định. Rất ít ai tìm kiếm hay sử dụng sản phẩm này của người Việt. Không chỉ vì nó ít, khan hiếm. Mà một điều quan trọng, rất ít ai đánh giá được giá trị dinh dưỡng của loài dược liệu sản xuất từ người Việt có thật hay không.

– Giá cao. Giá trị của sản phẩm đi đôi với nhu cầu của thị trường. Sự quý hiếm trong khai thác tự nhiên, sự phức tạp, rắc rối, khó nuôi cấy trong công nghệ nhân tạo. Chi phí cho đào tạo, nghiên cứu, thiết bị máy móc,… Khiến giá của Đông trùng hạ thảo là không hề rẻ. Nhiều người trẻ tìm kiếm học nuôi Đông trùng hạ thảo vì mục đích này.

– Một môn học, một kỹ năng

Không chỉ cung cấp về giá trị dinh dưỡng, tiền bạc. Học cách nuôi đông trùng hạ thảo còn giúp bạn hoàn thành các nghiên cứu. Giúp bạn có một kỹ năng tuyệt vời. Bạn có thể nuôi cấy thử nghiệm cho gia đình mình sử dụng. Khả năng phục hồi sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch,… sản phẩm mang lại chắc chắn giúp bạn đạt được những điều không tưởng.

Một số lưu ý khi học nuôi cấy Đông trùng hạ thảo

Học nuôi Đông trùng hạ thảo
Học nuôi Đông trùng hạ thảo đòi hỏi sự cẩn thận, kinh nghiệm, kỹ năng

Việc nuôi Đông trùng hạ thảo để thành công, đòi hỏi bạn phải chú ý một số vấn đề sau:

– Học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm của những người đi trước.

– Vừa học, vừa vận dụng thực hành

– Chú ý cẩn trọng các điều kiện về quy trình nuôi cấy, từ nhiệt độ, độ ẩm cho tới cây giống,…

– Sự tập trung, chú ý trong các bước nuôi trồng. Từ giai đoạn khử khuẩn, lắc, cho tới hấp,…

– Cần tuyệt đối cách ly, khử trùng 100% trước khi tiến hành nuôi cấy

– Xác định thời hạn định kỳ để kiểm tra trong quá trình nuôi cấy.

– Thất bại là không thể tránh khỏi trong những giai đoạn đầu khi bắt đầu. Người học cần kiên trì, tỉ mỉ và tận tâm với nghề.

– Phần lớn người trẻ khi học nghề, thường khá hấp tập, vội vàng, dễ dàng bỏ cuộc. Đối với môn học nuôi cấy mô, nuôi cấy nấm,… đòi hỏi sự chính xác cao, cẩn trọng. Hãy rèn cho mình sự bình tĩnh khi làm công việc này.

Học nuôi Đông trùng hạ thảo ở đâu tốt, chất lượng, bạn có thể tham khảo 3 địa chỉ trên. Để đảm bảo hiệu quả nuôi cấy, thiết bị, máy móc nuôi trong phòng lab, thí nghiệm vô cùng quan trọng. Tham khảo các loại thiết bị thí nghiệm tại VisiTech. Thành công của bạn phụ thuộc vào bạn. Hãy trau dồi kiến thức, kinh nghiệm để nuôi Đông trùng hạ thảo chất lượng tốt nhất nhé. 

=> Tham khảo: Đào tạo nuôi đông trùng hạ thảo

0 0 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Hotline: 0919.112.141
Zalo
Gọi điện ngay