Một số kit test nhanh môi trường nước thông dụng

Test nhanh môi trường nước nhằm giúp phát hiện những chất có hại trong môi trường nước sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên mỗi loại chất gây hại lại có một cách test riêng để phát hiện chính xác nhất số vi khuẩn trong nước. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số kit test nhanh thông dụng trên thị trường. Xem thêm bài Top 2 phạm vi áp dụng của kit test nhanh nitrat

1.Test nhanh môi trường nước chứa canxi

Canxi thường là chất tốt cho sức khỏe của con người nhưng nếu tồn tại trong nước dưới dạng những phân tử làm nước cứng thì canxi lại gây ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Canxi có thể chuyển hóa thành một số chất gây bệnh mà con người không thể lường trước được.

Đối với test nhanh môi trường nước chứa canxi thì bạn có đến 3 loại thuốc thử cần sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất. Đầu tiên sau khi rửa sạch lọ đựng mẫu và cho thêm 5ml mẫu cần thử nghiệm vào trong lọ thì tiến hành nhỏ thuốc thử thứ nhất. Đây là thuốc thử dạng nước nên bạn chỉ nhỏ 8 giọt vào mẫu thử mà thôi.

Thuốc thử thứ 2 dạng bột nên bạn hãy chú ý khi bỏ 1 thìa thuốc thử này vào thì lắc cho đến khi thuốc hòa tan vào trong dung dịch thử. Sau cùng là nhỏ thuốc thử thứ 3.

Số lượng giọt ở thuốc thử thứ 3 tùy thuộc vào nguồn nước ít hay nhiều canxi. Bởi khi chúng ta nhỏ thuốc thử thứ 3 thì lắc nhẹ lọ đựng mẫu thử cho đến khi trong lọ xuất hiện màu xanh thì dừng lại.

Công việc cuối cùng là đếm số giọt thuốc thử thứ 3 có trong nước thôi. Đây chính là hàm lượng canxi có trong nước nên bạn có thể dễ dàng xác định nồng độ canxi nhanh nhất.

2. Test nhanh môi trường nước chứa Clo

Clo cũng là một mối gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe của con người khi sử dụng quá nhiều. Nên chắc chắn bạn chẳng thể bỏ qua được kit test nhanh môi trường nước khi nước nhiễm clo nghiêm trọng.

Kit thử này sử dụng rất đơn giản mà lại cho kết quả cao ngoài sức mong đợi. Test nhanh môi trường nước chứa clo cũng gồm 3 bước. Bước đầu tiên vệ sinh và chuẩn bị mẫu. Đối với trường hợp này thì bạn cũng nhỏ tầm 5 giọt nước thử thứ nhất để loại bỏ những tạp chất xung quanh nước sinh hoạt.

Sau đó thì cũng hòa tan thuốc thử thứ 2 dạng bột vào trong nước của kit test nhanh môi trường nước. Sau tầm 10 phút thì kết quả sẽ hiện lên và bạn chọn những nơi có ánh sáng phù hợp, nhiệt độ phòng để đọc kết quả tốt nhất. Chi tiết có thể đọc thêm

Phương pháp test nhanh clorua trong nước đem đến những lợi ích gì?

Đối với những màu nhạt thì clo ít hơn và ngược lại màu đậm thì clo nhiều hơn nên bạn có thể so sánh trên bảng màu để có cho mình kết quả chính xác nhất.

Đây là 2 phương pháp phổ biến nhất khi test nhanh môi trường nước mà bạn nên biết để chuẩn sị sẵn sàng những chiến dịch tiêu biểu cho những dòng sản phẩm này. Ngoài ra bạn có thể tham khảo

Các bước tiến hành test nhanh môi trường nước bằng phương pháp sera pH

0 0 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Hotline: 0919.112.141
Zalo
Gọi điện ngay