Phương pháp phát hiện chất tạo nạc hiệu quả hiện nay là gì?

Phương pháp phát hiện chất tạo nạc đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay khi thịt chứa chất tạo nạc đang tràn lan thị trường và khó có thể kiểm soát được. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn cách thức phát hiện chất này cực đơn giản và hiệu quả.

phương pháp phát hiện chất tạo nạc

1. Phương pháp phát hiện chất tạo nạc là gì?

Chất tạo nạc vốn là chất được Bộ Y tế cấp phép sử dụng để điều trị hen suyễn, phổi mãn tính, suy tim cấp tính hay sốc tim… Tuy nhiên nó cũng đã bị Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) cấm sử dụng làm phụ gia thức ăn chăn nuôi vì tồn dư của nó trong thịt khi con người ăn vào trong thời gian dài sẽ gây mắc các bệnh như ung thư vú, ung thư kết tràng, suy yếu hệ thống miễn dịch… Nhiều người tuy biết được tác hại nguy hiểm của nó nhưng vì nó giúp cho thịt heo giảm tỷ lệ mỡ, tăng tỷ lệ nạc, từ đó tăng cao lợi nhuận nên vẫn ngang nhiên sử dụng.

Khi cho lợn sử dụng chất tạo nạc, người chăn nuôi phải xuất chuồng rất sớm nếu không chúng sẽ bị thoái hóa, thậm chí là chết. Vì xuất chuồng sớm nên chất tạo nạc vẫn còn tồn dư trong thịt. Nếu sử dụng thịt lợn có sử dụng chất tạo nạc, đồng nghĩa với việc chúng ta ăn trực tiếp tồn dư của chất đó, nhất là khi cơ thể con người hấp thụ những chất này rất nhanh chóng.

Chất tạo nạc là nhóm chất thuộc họ Beta-Agonist gồm các chất thường sử dụng trong chăn nuôi: Salbutamol, Clenbuterol, Ractopamine

Sử dụng bộ Kit để phát hiện chất tạo nạc để có kết quả chính xác

Các phương pháp phát hiện chất tạo nạc giúp chúng ta loại bỏ được những loại thịt có tồn dư chất độc hại này ra khỏi các bữa ăn, là một cách bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng tốt nhất. Bởi vì nếu ăn phải những món ăn được chế biến từ thịt có chất tạo nạc, người tiêu dùng có bị mắc phải một số triệu chứng như nhức đầu, buồn nôn, bồn chồn, tim đập nhanh, tay chân run rẩy, rối loạn tiêu hóa, thậm chí trong trường hợp ngộ độc nặng có thể dẫn đến tử vong.

2. Phát hiện chất tạo nạc bằng bộ Kit chuyên dụng

Thịt có chất tạo nạc có những điểm rất khác so với thịt thông thường nên chỉ cần để ý kỹ bạn có thể phát hiện được. Thịt của lợn được nuôi bằng chất tạo nạc thường có màu đỏ bất thường, căng, bóng, nhão. Vì sử dụng chất tạo nạc nên lớp mỡ của chúng thường rất mỏng, chỉ khoảng 1cm trong khi lớp mỡ lợn thông thường dày từ 1,5-2cm. Nếu bạn muốn có một kết quả chắc chắn hơn thì có thể thực hiện  đơn giản bằng bộ Kit phát hiện chất tạo nạc.

Cách phát hiện chất tạo nạc bằng bộ Kit rất dễ thực hiện, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện mà không đòi hỏi chuyên môn cao. Ngoài ra nó còn cho kết quả rất nhanh chóng, chính xác. Sử dụng bộ Kit này chính là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sự an toàn cho sức khoẻ cho cả gia đình bạn.

Nếu bạn quan tâm phương pháp phát hiện chất tạo nạc bằng bộ Kit trên thì có thể click vào đây để tìm hiểu thông tin về sản phẩm. Ngoài ra, quý anh chị và các bạn có thể gửi mail về địa chỉ: info@visitech.vn hoặc liên hệ qua hotline của Công ty TNHH Khoa Học Kỹ Thuật Việt Sinh để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0919.112.141
Zalo
Gọi điện ngay