Những điều cần lưu ý và bảo quản khi sử dụng Kit Định Danh API 20E

Bất kỳ loại sản phẩm, thiết bị hay dụng cụ nào khi sử dụng chúng ta đều cần phải quan tâm đến lưu ý cũng như cách bảo quản của nó để tránh gây thiệt hại và có thể sử dụng lâu dài. Đối với loại Kit Định Danh API 20E cũng có những điều cần lưu ý sau: Hệ Thống Định Danh Sinh Hóa API 20E – Giới thiệu sơ lược và thành phần

1. Lưu ý và đề phòng

  • Sử dụng trong chẩn đoán vitro và thí nghiệm đối chứng vi sinh
  • Chỉ dành cho người có chuyên môn
  • Không sử dụng thuốc thử đã quá hạn sử dụng.
  • Trước khi sử dụng, kiểm tra lại xem gói và các thành phần phải còn nguyên vẹn.
  • Không sử dụng các thanh đã bị phá hủy: giếng bị bóp méo, vv…

Bộ Kit Định Danh API 20E này chứa những sản phẩm có nguồn gốc động vật

Hiểu biết về nguồn gốc hay tình trạng vệ sinh của động vật đã được xác nhận là không hoàn toàn bảo đảm vắng mặt của những tác nhân gây bệnh trung gian. Chính vì thế những sản phẩm này vẫn có khả năng gây ra nhiễm trùng tiềm ẩn và khi tiếp xúc làm việc bằng tay phải luôn chú ý đề phòng bằng các biện pháp an toàn cần thiết (không ăn vào bụng hoặc hít vào).

Tất cả các bệnh phẩm, môi trường nuôi cấy vi sinh và những sản phẩm đã được gây chủng nên được xem là có nguy cơ nhiễm trùng hoặc lây khi làm việc bằng tay:

Công nghệ vô trùng và các biện pháp đề phòng thông thường đối với phương pháp làm thí nghiệm bằng tay cho nhóm vi khuẩn được nghiên cứu nên được quan sát thông qua qui trình thí nghiệm này. Tham khảo “CLSI/NCCLS M29-A, Sự bảo vệ những kỹ thuật viên phòng thí nghiệm đối với những dụng cụ Vi sinh và những căn bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường máu, dịch cơ thể và các mô; Bản hướng dẫn chuẩn – Đính chính hiện thời”. Thêm vào đối với các biện pháp phòng hộ khi làm thí nghiệm bằng tay, tham khảo “Sự an toàn trong lĩnh vực Vi sinh và phòng thí nghiệm sinh dược học – CDC/NIH – tái bản gần nhất”, hoặc những nội quy hiện thời đang được sử dụng ở mỗi quốc gia.

Cơ sở dữ liệu trình bày việc sử dụng quy trình được đưa ra trong tờ hướng dẫn sử dụng:

Bất kỳ một sự thay đổi nào hoặc sử chữa, bổ sung nào trong hướng dẫn đều có thể ảnh hưởng đến kết quả. Sự diễn giải kết quả của các test nên được cân nhắc xem xét cùng với tiền sử bệnh nhân, nguồn gốc của bệnh phẩm, hình thái học trên kính hiển vi và dụng cụ liên quan, nếu cần kết quả của bất kỳ các test khác nào cũng được ghi ra, đặc biệt đối với các mẫu nhạy cảm với kháng sinh.

2. Điều kiện để bảo quản Kit Định Danh API 20E

  • Các thanh được bảo quản trong một túi nhôm có những túi nhỏ chống ẩm.
  • Khi được mở (*), túi nên được gắn chặt lại bằng kẹp (có trong bộ dụng cụ) để bảo quản các thanh bằng các túi nhỏ chống ẩm: để lộ phần hở của túi và cẩn thận kẹp chặt lại bằng thanh kẹp.
  • Các thanh có thể được cất giữ trong vòng 10 tháng sau khi mở túi, ở 2 – 8 độ C (hoặc đến khi hết hạn sử dụng được đưa ra trên bao bì).
(*) Cách mở túi: Cầm đứng túi, cắt túi ở vị trí thấp hơn chỗ hàn để tránh làm hỏng túi chống ẩm.
0 0 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] quá trình sử dụng Bộ Thử nghiệm Định Danh Sinh Hóa API 20E có một số lưu ý cần đọc kỹ trước khi thực […]

trackback

[…] danh ở cuối của bản Hướng dẫn sử dụng). Do đó, nó có nhiều ưu điểm, những lưu ý và cũng có những hạn chế nhất […]

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Hotline: 0919.112.141
Zalo
Gọi điện ngay