Kit kiểm tra dư lượng thuốc trừ sâu – mẹo lựa chọn rau quả an toàn

f0f6b6373db3d3ed8aa2

Chắc hẳn mọi người từ lâu đã không còn xa lạ gì với những thông tin về việc người nông dân lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, và hẳn là ai cũng biết là các loại thuốc này có tác hại ra sao đối với sức khỏe con người. Đặc biệt trong thời điểm tết đến gần nhu cầu tiêu thụ mặt hàng thực phẩm và đặc biệt là rau quả tăng cao, thì mọi người lại càng bắt gặp nhiều thông tin về việc tồn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Cũng vì lý do này mà bộ Kit kiểm tra dư lượng thuốc trừ sâu đã được nghiên cứu và cho ra đời.

Tình trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

Mặc dù đã có danh mục “quy định các loại thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng trên rau quả”. Nhưng trong thực tế hiện nay nhiều nơi vẫn sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật đã bị cấm để phun trừ sâu, bệnh, cỏ dại và bảo quản rau quả không đúng quy định dẫn đến dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên rau quả vượt quá ngưỡng cho phép.

Theo đúng quy định thì thực vật sau khi phun thuốc phải để ít nhất 7 ngày để tiêu trừ thuốc trong môi trường tự nhiên mới được thu hoạch. Song rất nhiều người làm nông nghiệp chỉ phun thuốc ngày hôm trước hôm sau đã thu hoạch, điều đó khiến dư lượng thuốc trừ sâu trên rau không được tiêu tán đi kết quả là dư lượng thuốc trừ sâu trên rau quả vượt quá nhiều lần mức cho phép.

Hơn nữa khi rau củ bị phun thuốc bảo vệ thực vật thì lượng thuốc đó chỉ có thể tiêu tán khi chưa thu hoạch, nếu đã thu hoạch thì dù để vài ngày thì lượng thuốc đó vẫn còn tồn dư quá mức cho phép.

Tác hại của thuốc bảo vệ thực vật

Thuốc bảo vệ thực vật thường chứa Clo khi phun cho rau quả chúng tạo thành hợp chất Perexit rất độc hại cho người sử dụng vì không mùi, không vị nên rất khó phát hiện.

8fe0f95b51c2bf9ce6d3
Test nhanh dư lượng thuốc ao vệ thực vật

Đặc biệt các chất bảo vệ thực vật có chứa phospho rất độc hại với hệ thần kình và các cơ quan nội tạng của động vật và con người. Cơ thể con người lại không có khả năng đào thải các chất này mà chún sẽ được tích lũy dần trong các mô mỡ, gàn và tủy sống gây nên nhiều bệnh nguy hiểm, như đãng trí, giảm thị lực, giảm sức đề kháng… có thể dẫn đến ung thư.

 

Vậy trước tình trạng đó làm thế nào để kiểm tra dư lượng thuốc trừ sâu? và làm thế nào để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân chúng ta và gia đình mình khỏi những hóa chất độc hại đó?

Mẹo “tránh” các loại rau còn dư lượng thuốc bảo vệ thực phẩm

– Chọn mua tại các cơ sở uy tín

– Hạn chế hoặc không sử dụng các loại rau, củ, quả trái mùa.

– Rửa sạch cuống hoa quả vì đây là nơi tích trữ vi khuẩn và hóa chất độc hại

– Ngâm rau quả trong nước muối 25-30 phút, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước trước khi sử dụng.

Nếu những cách trên vẫn còn khiến bạn chưa an tâm hoặc cảm thấy nhiều phiền phức hãy sử dụng các phương pháp kiểm tra dư lượng thuốc trừ sâu. Hiện nay trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy móc, hay các bộ kit kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật giúp bạn kiểm tra sản phẩm mà nhà mình sử dụng. Các loại sản phẩm này thường dễ dàng sử dụng và đem lại kết quả nhanh chóng. Đồng thời khi đã tìm được cửa hàng bán rau sạch, an toàn bạn có thể tin tưởng tiếp tục mua sản phẩm ở đây.

Dù trên thị trường có rất nhiều nơi bán những máy móc hay bộ kit kiểm tra an toàn thực phẩm song không phải địa chỉ nào cũng đáng tin. Để đảm bảo mua được sản phẩm đúng chuẩn hãy tìm đến các cơ sở cung cấp sản phẩm uy tín. Visitech.vnCông ty TNHH Khoa Học Kỹ Thuật Việt Sinh là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ thuộc lĩnh vực Vi Sinh – Hóa Sinh – Y Sinh mang thương hiệu Visikit. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được hướng dẫn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0919.112.141
Zalo
Gọi điện ngay