Lý do phương pháp API 20E của BioMerieux sản xuất được sử dụng tại nhiều nơi trên thế giới

Phương pháp api 20e là một phương pháp khẳng định sinh hóa và định danh vi khuẩn, vi nấm được ứng dụng tại nhiều nơi trên thế giới và tại Việt Nam bởi nhiều công dụng mà nó này mang lại.

1. Phương pháp api 20e của Biomerieux cho kết quả sau 24h

  • Trong một bộ kít API 20E thì mỗi thành phần thuốc thử trong mỗi giếng khi kết hợp với dịch huyền phù khuẩn lạc vi khuẩn sẽ cho ra những phản ứng và tạo ra các màu sắc khác nhau.
  • Sự kết hợp 20 giếng phản ứng này trong mỗi bộ kit sẽ tạo ra một kết quả định danh chung được số hóa, từ công thức này, mỗi loài vi sinh vật sẽ có 1 “mã số” sinh hóa đặc trưng khác nhau, giống như số CMND của chúng ta được cấp vậy, từ đó giúp con người định danh hay phân biệt được các loài vi sinh vật khác nhau.
  • Đặc biệt, với phương pháp api 20e kết quả và tên vi khuẩn được đọc chỉ trong 24h, nên chúng ta sẽ không tốn quá nhiều thời gian để xác định vi khuẩn có trong mẫu bệnh phẩm hay thực phẩm nói chung.

>> Bài liên quan : Api 20e là gì? Phương pháp api 20e test được hình thành như thế nào?

2. Sử dụng rộng rãi

Phương pháp api 20e này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau chứ không chuyên biệt cho một lĩnh vực nào nên bạn có thể sử dụng trong cả tham chiếu, sử dụng để định danh vi khuẩn trong thực phẩm sử dụng hằng ngày hoặc sử dụng trong những buổi học giảng dạy về vi sinh vật, phương pháp test nhanh định danh vi khuẩn trong học tập.

3. Thông tin được chuẩn hóa

Thông tin chuẩn hóa nghĩa là sao? Điều đặc biệt ở phương pháp api 20e này chính là thông tin, kết quả cuối cùng đã được chuẩn hóa tại trang web được thiết kế riêng cho những thanh API. Điều đó cho phép kết quả đồng nhất trên trang web và bạn có thể đọc kết quả tại tất cả mọi nơi bạn muốn.

4. Dữ liệu lớn

Một bộ kit API 20E có thể định danh được 700-2000 loài vi khuẩn khác nhau. Vì thế nói về dữ liệu thì khó có bộ kit nào có thể vượt qua được. Phương pháp này ứng dụng công nghệ hiện đại cho nên dữ liệu cũng thường xuyên được cập nhật và thông tin chính xác nhất.

5. Có lịch sử lâu năm

Phương pháp API 20E được tin dùng tại Việt Nam và trên thế giới từ rất lâu, theo như ước tính thì bộ kit đã được hình thành và ứng dụng cách đây tầm 20 năm. Theo thời gian thì bộ kit api 20e cũng được cải tiến để hiện đại hơn và cho ra kết quả nhanh hơn nhưng vẫn trên cơ sở kế thừa cốt lõi của công nghệ khi mới hình thành.

6. Dải API rộng

Đây là ưu điểm nổi bật của phương pháp API 20E test nhanh định danh vi khuẩn này bởi có dải api rộng thì mới có thể kiểm tra được nhiều vi khuẩn. Từ đó định danh chính xác hầu hết những vi khuẩn, vi nấm có trong thực phẩm. Đem lại sự an toàn cho người dân và đảm bảo một sức khỏe không tồn tại những mầm mống gây bệnh.

Trên đây là 6 lý do tại sao phương pháp api 20e lại được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới và cả ở Việt Nam mà Visitech để bạn tham khảo và hiểu hơn về quá trình định danh vi khuẩn. Hãy bảo vệ chính mình và người thân trước những mầm mống gây bệnh nguy hiểm.

0 0 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] chung bộ kit này được sử dụng khá rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới. Hệ thống kiểm tra được tiến hành cất trữ trong 20 ống có kích thước nhỏ […]

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Hotline: 0919.112.141
Zalo
Gọi điện ngay