Api 20e là gì? Phương pháp api 20e test được hình thành như thế nào?

hoa chat trong bo kit api20e

Trong những phương pháp test định danh vi khuẩn nấm mốc chúng ta thường nghe nhắc đến phương pháp api 20e. Vậy thì thực chất api 20e là gì và phương pháp api 20e test được hình thành như thế nào?

1. Api 20e là gì?

Api 20e test là phương pháp định danh vi khuẩn có trong thực phẩm trong thời gian ngắn và cho ra kết quả chính xác nhất dựa trên những dải api được hình thành sẵn. Thực chất của phương pháp này là để xác định những vi khuẩn đã biết trước một cách nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi để có những phương pháp chế ngự vi khuẩn kịp thời.

349b43e38fad

Nhìn chung bộ kit này được sử dụng khá rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới. Hệ thống kiểm tra được tiến hành cất trữ trong 20 ống có kích thước nhỏ và được kết nối trực tiếp với apiweb để đưa ra kết quả tại bất kỳ nơi đâu.

2. Phương pháp api 20e test được hình thành như thế nào?

Phương pháp api 20e test được hình thành cách đây khá lâu, ước tính từ những năm 1970 tại Hoa Kỳ.

Người đặt nền móng và phát minh ra phương pháp này không ai khác chính là Pierre Janin, lúc này ông đang làm việc cho tập đoàn Analytab Products tại Hoa Kỳ.

d1cc67876c51Dù được hình thành ở Hoa Kỳ nhưng hiện nay thương hiệu bioMérieux của Pháp đang là thương hiệu nắm độc quyền của bộ kit này và cải tiến bộ kit với nhiều chức năng và định danh được nhiều chủng vi khuẩn hơn.

73b8873ffc2b

Về phần dải api thì cũng được chia làm 2 phiên bản riêng lẻ:

  • Phiên bản thứ nhất là phiên bản chuẩn hóa chung. Với phiên bản này nhiều người có thể sử dụng api 20e test để định danh vi khuẩn và kết quả được đọc tại apiweb chính xác rõ ràng.
  • Phiên bản thứ 2 là phiên bản nâng cao và để sử dụng được phiên bản này thì lại đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn.

Chức năng của api 20e test chính là định danh vi khuẩn, nghĩa là đọc tên vi khuẩn để người dùng có thể biết những tác hại mà vi khuẩn đó có thể gây hại cho cơ thể. Đồng thời xác định vi khuẩn đó thuộc nhóm vi khuẩn Gram âm hay Gram dương để có những hướng giải quyết tối ưu nhất.

Trên đây là những thông tin cần thiết về khái niệm api 20e là gì và lịch sử hình thành phương pháp api 20e test từ khi xuất hiện cho đến ngày nay để bạn có thể tham khảo và tìm cho mình được một phương pháp định danh vi khuẩn phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0919.112.141
Zalo
Gọi điện ngay