Ưu điểm và ứng dụng của phương pháp petrifilm hiện nay

z1017266294574 d32d4d04cecf19cdd136fe170d915fab

Petrifilm đang là phương pháp phổ biến hiện nay về vấn đề định danh vi khuẩn trong cuộc sống. Để hiểu sâu hơn về phương pháp này thì hãy cùng bài viết điểm qua những ưu điểm và ứng dụng của phương pháp petrifilm hiện nay.

1.Ưu điểm của phương pháp petrifilm

Sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại: để đạt được hiệu quả sử dụng thì phương pháp petrifilm phải được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại có nguồn gốc từ nhiều nước phát triển như Nhật Bản, Nga, Đức…quy trình petrifilm được chứng nhận đạt chuẩn ISO 9001 nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

phương pháp petrifilm

Tiết kiệm chi phí: chỉ trải qua 3 bước đơn giản để định danh được vi khuẩn cộng thêm thời gian định danh chỉ sau 24h đến 48h nên phương pháp này cực kỳ tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Kiểm tra được nhiều vi khuẩn: theo như thống kê thì phương pháp petrifilm có thể định danh được đến 600 nhóm vi khuẩn như ecoli, vi khuẩn hiếu khí, nấm mốc, vi khuẩn đường ruột…Vì thế nên phương pháp này được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

2. Ứng dụng của phương pháp petrifilm trong cuộc sống

3df86eda0082

Có nhiều ưu điểm hơn so với những phương pháp định danh truyền thống khác nên phương pháp petrifilm được ứng dụng phong phú trong cuộc sống.

Thực phẩm: thực phẩm là danh mục đầu tiên mà phương pháp này được áp dụng để định danh vi khuẩn gây hại. Hiện tại có nhiều chợ, siêu thị đã ứng dụng phương pháp định danh vi khuẩn hiện đại này vào mô hình bán hàng của mình nên được người dân rất ủng hộ. Ngoài ra thì bạn cũng có thể định danh vi khuẩn ngay tại nhà đơn giản và dễ sử dụng.

Nước uống: trong nước uống cũng chứa một hàm lượng vi khuẩn không hề nhỏ, nhất là những loại nước uống không rõ nguồn gốc và được sản xuất không hợp vệ sinh. Bởi vậy phương pháp petrifilm được xem như phương pháp giúp kiểm tra những loại nước uống hợp vệ sinh và bảo vệ sức khỏe con người.

2190628b2eb2

Nghiên cứu, dạy học: ngoài định danh vi khuẩn trong thực tiễn cuộc sống thì phương pháp petrifilm còn được ứng dụng để nghiên cứu trong những viện kiểm soát vi sinh vật (coliform, salmonella…) hay viện bảo vệ an toàn thực phẩm để tiến hành nghiên cứu và định danh những vi khuẩn có hại.

Ngoài ra thì phương pháp này cũng được nhiều trường học áp dụng để học sinh tìm hiểu về vi sinh vật và định danh được những loại vi sinh vật gây hại đó.

Hi vọng với những chia sẻ như trên thì bạn sẽ hiểu thêm về phương pháp cũng như Chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện kinh tế.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0919.112.141
Zalo
Gọi điện ngay