Ứng dụng của kit test nhanh thuốc trừ sâu trong cuộc sống

Kit test nhanh thuốc trừ sâu hay còn gọi test nhanh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật không còn quá xa lạ với người dân bởi tác dụng của bộ kit này không ai có thể phủ nhận được. Hơn nữa khi tiến hành thì nghiệm người ta cũng chia ra theo 2 lĩnh vực ứng dụng của kit trong cuộc sống. Xem thêm bài viết Đặc tính kỹ thuật của test nhanh thuốc bảo vệ thực vật

1.Kit test nhanh thuốc trừ sâu, test nhanh thuốc trừ sâu trong hoa quả

Hoa quả, trái cây là một phần trong cuộc sống của chúng ta bởi trái cây cung cấp vitamin cần thiết cho cơ thể. Đồng thời bổ sung trái cây như một món tráng miệng sau bữa ăn là thói quen của rất nhiều gia đình.   Nhưng trên thị trường hiện nay, trái cây nhiễm thuốc trừ sâu rất nhiều, thậm chí trái cây được bán trong một số siêu thị cũng chưa chắc đã đảm bảo sạch thuốc trừ sâu. Vậy nên kit test nhanh thuốc trừ sâu đã và đang được sử dụng để phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu trong trái cây. Một số loại trái cây thường gặp nhiều thuốc trừ sâu như nho, dâu tây, lê, táo hay anh đào. Những trái cây này thường được trồng nhiều và được bán nhiều tại các chợ và siêu thị. Kit test nhanh thuốc trừ sâu, test nhanh thuốc trừ sâu được sử dụng tại những cửa đầu vào của chợ lớn và siêu thị lớn nhằm đảm bảo được hoa quả được bán tại đây luôn đảm bảo.

2. Test nhanh thuốc trừ sâu ứng dụng trong rau củ

Ngoài họ quả, trái cây thì rau củ cũng là lĩnh vực áp dụng thứ 2 của kit test nhanh  trong cuộc sống. Đối với nhiều loại rau như đậu hà lan, rau diếp cá, cà chua, cà rốt hay bắp cải khi đã nhiễm thuốc trừ sâu thì có thể gây hại nghiêm trọng cho con người.   Những loại rau này là những loại rau được dùng phổ biến trong bữa ăn của gia đình Việt nên các bạn phải hết sức lưu ý đến dư lượng thuốc trừ sâu trong đây. Đối với rau củ thì kit test nhanh thuốc trừ sâu áp dụng được hầu hết các loại được bán ra trên thị trường. Tuy nhiên chỉ đối với chanh thì chỉ kiểm tra được dư lượng thuốc trừ sâu trên vỏ chanh nên kết quả cho ra không được chính xác như những loại rau củ khác. Hơn nữa thời gian đọc kết quả là 5 phút nên bạn hãy nhớ nhìn kết quả ngay sau khi thử nghiệm và không để quá lâu. Khi dùng kit test nhanh thuốc trừ sâu để kiểm tra thuốc trừ sâu đối với mồng tơi thì kết quả thu được cũng không cao bởi lượng nhớt trong mồng tơi quá cao nên không thể cho được mẫu thử hoàn chỉnh. Trên đây là những lĩnh vực có thể áp dụng được kit test nhanh thuốc trừ sâu trong cuộc sống mà bạn nên biết để thực hiện một cách tốt nhất có thể.
0 0 Bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Quyên
Quyên
5 years cách đây

Dạ, cho em hỏi nếu em muốn test dư lượng thuốc trừ sâu, kiểm tra có sự hiện diện của vi sinh vật hoặc vi khuẩn có hại (lợi) trong loại nước ép từ các loại quả đã qua chế biến thì em sẽ sử dụng bộ kit nào.
Có bộ kit cho kiểm nghiệm yếu tố vi lượng và axit aimin không ạ.
Em rất mog được tư vấn về vấn đề này.
Em xin cảm ơn!

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Hotline: 0919.112.141
Zalo
Gọi điện ngay